ĐẠI HỘI SUY TÔN LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT KỲ 12 TẠI LONG BEACH, CALIFORNIA

Hôm Chúa nhật ngày 15 tháng 4 vừa qua, Đại hội Suy Tôn Lòng Chúa Thương Xót lần thứ 12 do Phụ tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Hải Ngọai và Cơ Sở Truyền Thông Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, đã được tổ chức tại Hội trường Walter Pyramid của Đại học California State University thuộc thành phố Long Beach.

Với sự qui tụ của 5000 người tham dự từ nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ cũng như từ một số quốc gia Âu châu và cả Úc châu, Đại hội đã diễn ra từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều với nhiều phần khác nhau như Hát Ca ngợi, Khấn Lòng Chúa Thương Xót, Giảng Thuyết, Chứng từ Cảm nghiệm Hồng ân, Kịch và Ca vũ về Lòng Chúa Thương Xót, Thánh lễ, Chầu Thánh Thể và Cầu nguyện Chữa lành. Về phần Ca, Vũ và Kịch do các ca đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Ca đoàn thiều nhi Sêraphim, Ca đoàn Thương Xót, Nhóm Cầu nguyện Magnificat ở Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Long Beach đảm trách; riêng Ca đoàn Tổng hợp Cộng đồng Công giáo Việt Nam Tổng Giáo phận Los Angeles phụ trách trong Thánh lễ đại trào. Giảng thuyết do Cha Phêrô Bùi Quang Tuấn, DCCT, và Cha Anthony Đào Quang Chính. Trong phần Cảm Nghiệm Hồng Ân, có 5 người lên làm chứng về lòng thương xót của Thiên Chúa trong cuộc sống, trong đó có chứng từ của Nữ Ca sĩ Carol Kim về việc Chị đã được ơn Chúa để trở thành người Công giáo trong dịp Lễ Phục sinh năm nay. Đặc biệt năm nay, Ban Tổ chức có lập ra 2 đường dây điện thọai để những ai ở xa muốn gọi vào hiệp ý xin khấn trong Đại hội. Và như mọi năm, những người ở Hoa Kỳ và Canada có thể theo dõi trực tiếp trên Hệ thống Truyền hình Satellite Galaxy 19 hoặc những ai ở Nam California còn có thể theo dõi trên Đài Truyền hình Little Saigon TV 57.7. Đồng thời, mọi người trên khắp thế giới có thể tham dự Đại hội qua hệ thống điện toán toàn cầu littlesaigontv.com.

Cao điểm của Đại hội là Thánh lễ đại trào lúc 2 giờ chiều do Đức Cha Mátthêu Nguyễn Văn Khôi, Giám mục phó Giáo phận Qui Nhơn chủ tế cùng với sự đồng tế của Đức Cha Joseph Sartoris, Giám mục phụ tá nghỉ hưu của Tổng Giáo phận Los Angeles, và 30 linh mục từ nhiều nơi đến, kể cả từ Việt Nam. Trong bài giảng thật súc tích, Đức Cha Mátthêu đã trình bày cho mọi người thấy được lòng thương xót của Thiên Chúa đối với con người như thế nào và đến lượt người Kitô hữu cũng phải đáp trả tình Chúa bằng hành động thương xót đối với tha nhân.

Được biết, vào năm 2000 sau khi Đức Chân phước Giáo hoàng Gioan Phaolô II qui định Ngày Chúa nhật thứ 2 Mùa Phục sinh là Ngày Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót theo mặc khải của Chúa Giêsu cho Thánh nữ Faustina Kowalska, thì kể từ năm 2001, Phụ tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Hải Ngọai và Cơ Sở Truyền Thông Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cùng với nhiều anh chị em thiện nguyện cũng như những ân nhân đã không tiếc công sức để tổ chức Đại hội Suy Tôn Lòng Chúa Thương Xót hằng năm thành một ngày lễ để mọi người cùng đến ca ngợi tình yêu thương bao la của Thiên Chúa cũng như khấn xin Ngài đoán thương đến những nhu cầu của họ. Cũng như mọi năm, việc vào Hội trường tham dự Đại hội, cũng như việc đậu xe, ăn trưa đều miễn phí.

Tuy nhiên, cũng hơi đáng tiếc một điều là, một số người đến Đại hội đã phải ra về vì qui định về an toàn của Đại học không cho phép số người tham dự vượt quá con số 5000 người. Trong những kỳ Đại hội Suy Tôn Lòng Chúa Thương Xót được tổ chức trước đây cũng tại Hội trường Đại học California State Long Beach vào những năm 2008, 2009 và 2010, số người tham dự đã vượt quá con số dự kiến. Ban Tổ chức Đại hội rất mong mọi người thông cảm và hứa sẽ cố gắng tìm cách để tất cả đều có cơ hội đến tham dự Đại hội vào năm sau không gặp phải tình trạng này nữa. Nhưng nhìn chung, Đại hội Suy Tôn Lòng Chúa Thương Xót kỳ 12 đã diễn ra tốt đẹp với sự chúc lành của Thiên Chúa cùng với những lời nguyện cầu và hy sinh của quý Cha, quý Thầy Phụ tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Hải Ngọai và nhiều anh chị em thiện nguyện viên cũng như của biết bao ông bà và anh chị em thiết tha với công việc cổ võ suy tôn Lòng Thương Xót của Ngài.

Lm. Phaolô Nguyễn Tất Hải, CSsR

RADIO MẸ HẰNG CỨU GIÚP & TV ÁNH SÁNG TIN MỪNG - 2460 Atlantic Ave, Long Beach, CA 90806; tel: (562) 988-7997 radioducme@yahoo.com